Cách chọn mua chuột hamster như thế nào được khỏe mạnh không ốm đau

Bạn đang băn khoăn chưa biết chọn một chú chuột Hamster thật phù hợp với sở thích lại muốn được sở hữu những bé khỏe mạnh, nhìn đáng yêu và lanh lợi? Vấn đề sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đến một cửa hàng chuột Hamster.

Bạn đừng nghĩ rằng, cứ tới những cửa hang bán thú cưng quy mô lớn và uy tín là sẽ chọn dược những chú chuột vừa ý và đảm bảo chất lương. Vấn đề đó không đúng hoàn toàn. Bạn nên tới những cửa hàng nhỏ hơn thay vị chọn cửa hàng lớn. Tại những cửa hàng nhỏ, họ sẽ có nhiều thời gian chăm sóc các bé chuột hamster hơn so với những cửa hàng quy mô lớn. Những chú chuột đó sẽ được chăm sóc đầy đủ, có sức khỏe tốt và phòng tránh được nhiều loại bệnh. Có rất nhiều loại chuột hamster có thể kể đến như Syria( Bear) , Roborovski , Trung Quốc và Nga( Campbell’s và Winter White)….bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Từ đó bạn cần nghiên cứu xem loại nào phù hợp với mình nhất để đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Tìm những dấu hiệu của một bé Hamster nhỏ tuổi.

Tuổi đời của các chú chuột hamster là khoảng 2-3 nă, vì thế bạn nên chọn những chú chuột từ 6-10 tuần tuổi là tốt nhất. Những chú chuột có tuổi đời lớn hơn thường có hàm răng vàng. Còn với những bé chuột còn nhỏ tuổi thì thường có bộ lông trắng, tai mỏng và răng trắng. Bạn chọn chuột có tuổi đời nhỏ thì sẽ nuôi được lâu hơn so với những chú chuột già.

3. Hãy tìm những bé Hamster khỏe mạnh.

Một chú chuột Hamster được gọi là khỏe mạnh khi đảm bảo yếu tố lông sáng, màu đẹp, không có vảy hoặc các vết trầy xước tên da, lông mượt đều không bị hói. Mông của chuột khỏe thường khô ráo, nếu mông ướt thì bạn nên tránh vì có thể chúng đang mắc bệnh hoặc dễ bị tử vong. Nếu những chú chuột nào bị rách tai thì không nên chọn bởi có thể nó đã từng trải qua nhưng trận đấu tranh hoặc người chăm sóc chúng không chu đáo, không đúng cách.

4. Hãy nhờ các nhân viên bế bé Hamster lên.

Bạn có thể kiểm tra độ thân thiện của các bé hamster bằng cách cẩn thần dùng hai ngón tay nâng niu, nựng nó. Nếu chú chuột không tấn công thì đông nghĩa với việc chú chuột này thỏa mái với bạn và nhận ra rằng bạn tôn trọng nó.
Bí-quyết-chọn-chuột-Hamster-phù-hợp-và-khỏe-mạnh-15. Mang bé Hamster về nhà với bạn.

khi mới cho bé về nhà mới, chúng sẽ bắt đầu căn hộp. Đừng lo lắng, đây là một điều hết sức bình thường. Khi bạn quyết định mang nó về nhà, hãy để chúng chạy xung quanh lồng một lúc để chúng thỏa mái hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên quá cố gắng làm quen với các bé ngay lúc này. Tuy nhiên khi cho ăn bạn nên đút bằng tay để bé thấy bạn thân thiện.

7. Hãy thử chơi với bé
Sau hai ngày tiếp thì bạn nên chơi với bé và đặt bé trong một số đồ chơi, bóng chạy để chúng có một số cuộc tham hiểm trong nhà mới. Khi làm quen, nên chơi với chúng bằng tay không. Cố gắp cưng nựng bé để lấy được nhiều lòng tin và cho chúng ăn đều bằng tay từ 2-3 ngày.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ tìm ra được những chú chuột phù hợp và thật khỏe mạnh, sao cho đúng với sở thích của bản thân bạn. Nên tìm hiểu các loại thức ăn và đồ chơi dành cho chuột hamster bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *