Huấn luyện làm thế nào để trở thành một người chủ tốt với Hamster

– Hamster chỉ sống được 2-3 tuổi, nhưng một số cá biệt có thể sống được 5 năm.
– Nếu bạn đang có một con mèo hoặc chó, hoặc thậm chí một loài gặm nhấm nào khác, giữ cho chúng tránh xa khỏi các bé hamster, vì hamster là loài động vật rất nhạy cảm và có thể rất dễ trở nên sợ hãi. Ngoài ra, các con vật cưng của bạn có thể gây tổn thương cho hamster.
– Không sử dụng gỗ tuyết tùng hoặc gỗ thông bào cho hams.


Bạn yêu quý quả bóng lông nhỏ đáng yêu tên gọi Hamster? Bạn có muốn trở thành người chủ tuyệt vời với chúng? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi rồi đó!

1. Mua hoặc chuẩn bị mọi loại phụ kiện cần thiết. Mua một cái lồng có diện tích sàn tối thiểu 0,23 m2, thức ăn hamster, loại lót nền an toàn (không có gỗ thông hoặc cây bách dương), một bình nước, bát ăn và đồ chơi cho bé hamster của bạn.

2. Chuẩn bị lồng. Khi bạn mang bé hamster về nhà, lót nền trong lồng. Sau đó, thêm vào thức ăn của chuột hamster và bình nước.

3. Đặt bé hamster cẩn thận bên trong lồng. Để lại hamster một mình, để cho nó quen với môi trường xung quanh. Hamster là loài hoạt động về đêm, do đó, nó sẽ hoạt động nhiều hơn vào ban đêm.

4. Nuôi hamster. Thay đổi thức ăn và nước uống cho hamster của bạn 3 ngày/lần. Kiểm tra thường xuyên lượng thức ăn nó ăn hết là bao nhiêu. Mua thức ăn tại cửa hàng Hamster shop/Sản Phẩm Sáng Tạo .com. Hãy chắc chắn rằng đó là loại dành cho chuột hamster. Không bao giờ cho hamster ăn thức ăn của con người, đặc biệt là các loại đồ ngọt, nhiều dầu mỡ.
– Cho hamster ăn các loại trái cây và rau củ thì không sao, nhưng không nên cho chúng ăn các loại trái cây họ cam quýt hoặc nho khô, vì những thứ này dính vào túi má trữ thức ăn của chúng. Trước khi thử một loại trái cây mới, kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng có thể cho hamster ăn.

5. Tìm hiểu làm thế nào để bế hamster. Hamster khác biệt so với hầu hết các vật nuôi. Chúng có thể hay thay đổi, và có thể cắn nếu sợ hãi. Trước khi vuốt ve hay bế hamster, chắc chắn rằng bạn đã rửa tay. Nếu bạn bế chúng lần đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn được người lớn giám sát.
– Nhẹ nhàng khum tay xung quanh bé hamster, vừa giới hạn nó, vừa an toàn.
– Hãy thử đút cho bé ăn.
– Nhẹ nhàng vuốt ve trên đỉnh đầu của nó.
– Nếu bạn muốn, bạn có thể mua một quả bóng chạy cho bé hammy. Bạn sẽ được thưởng thức những trò mà bé hamster có thể làm!

6. Khi bạn đã bế được bé lên, đặt nó một cách cẩn thận trong lồng và đóng cửa. Luôn chắc chắn rằng bạn đã đóng cửa hoặc bạn sẽ phải mướt mồ hôi để tìm về “kẻ đào tẩu”.
7. Chải chuốt cho bé hamster. Chải chuốt cho hamster rất khác so với vật nuôi khác. Điều đầu tiên và là quan trọng nhất, không bao giờ tắm hamster với nước. Nếu bạn đã làm chủ được kỹ năng bế hamster, bạn có thể cố gắng chải chuốt nó với một chiếc bàn chải đánh răng mới.

8. Làm sạch lồng của hamster. Lồng của hamster cần được làm sạch mỗi tuần (hoặc 2 tuần 1 lần). Đặt hamster trong một quả bóng chạy hoặc một cái hộp mà nó không thể trèo ra. Tháo dỡ chiếc lồng và làm rửa sạch từng bộ phận. Đặt lót nền vào trong lồng và thay đổi thức ăn cùng nước uống. Khi bạn làm xong, đặt chú chuột trở lại bên trong lồng và đóng chặt cửa.

9. Hãy biết rằng vòng đời của hamster không phải rất lâu dài. Nếu bé hamster của bạn bị ốm, không có nhiều điều bạn có thể làm. Đem nó đến một bác sĩ thú y có thể đắt hơn so với các vật nuôi khác; nếu bạn đủ khả năng chi trả, hãy cố gắng làm cho bé hamster cảm thấy thoải mái hết mức có thể.
– Không áp dụng hoặc cung cấp cho nó bất kỳ loại thuốc nào không phải chuyên dụng cho hamster.

10. Suy nghĩ kỹ trước khi có ý định mua thêm một bé hamster khác để cho chúng ở chung. Hamster Bear là những sinh vật đơn độc và hầu hết đều thích sống một mình. Ghép đôi với một chú chuột bear khác có thể khiến căng thẳng nảy sinh giữa chúng, vì vậy nghiêm túc xem xét lại trước khi mua thêm cho bé hamster một người bạn đồng hành. Tham khảo ý kiến tư vấn của cửa hàng Hamster shop/Sản Phẩm Sáng Tạo .com trước khi làm điều này. Một số bé hamster thích ở trong nhóm và sẽ chơi với bạn đồng hành của chúng.Một số khác khá hiếu chiến và chúng sẽ chiến đấu đến chết. Tốt nhất là bạn nên ghép đôi hamster từ khi chúng còn nhỏ. Những bé có khả năng sống chung tốt là các bé cùng lứa hoặc 1 cặp hamster đực và cái.

Mẹo nhỏ:
– Dùng lịch để bàn để đánh dấu thời gian dọn dẹp lồng.
– Hãy tham khảo trực tiếp các lời khuyên và tư vấn của nhân viên tại Sản Phẩm Sáng Tạo .com.
– Đến bác sĩ thú y khi bất kỳ vấn đề về sức khoẻ nảy sinh
– Nếu bạn không rửa tay trước khi bế một bé hamster, bạn có thể bị gặm tay hoặc tệ hơn nữa là bị cắn
– Có rất nhiều blog và các diễn đàn tốt để đặt câu hỏi và nhận được lời khuyên về chăm sóc hamster.

Cảnh báo:
– Hamster chỉ sống được 2-3 tuổi, nhưng một số cá biệt có thể sống được 5 năm.
– Nếu bạn đang có một con mèo hoặc chó, hoặc thậm chí một loài gặm nhấm nào khác, giữ cho chúng tránh xa khỏi các bé hamster, vì hamster là loài động vật rất nhạy cảm và có thể rất dễ trở nên sợ hãi. Ngoài ra, các con vật cưng của bạn có thể gây tổn thương cho hamster.
– Không sử dụng gỗ tuyết tùng hoặc gỗ thông bào cho hams.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *