Ý nghĩa những động tác đáng yêu của chuột hamster

Lúc đẩy thức ăn ra bé có xu hướng khịt khịt mũi để ngửi , điều này cho thấy thức ăn có thành phần bé thấy lạ lẫm .
Các bạn có muốn biết tại sao bé của mình tự nhiên lại có những hành động như đứng yên bất động , kêu ré lên …. chưa ?

* Liếm láp chân tay và cả lông nữa mọi lúc như ngủ dậy , sau khi chơi đùa … hành động này cho thấy rằng bé thấy khá an toàn và bắt đầu làm sạch cơ thể một cách thoải mái – đồng nghĩa là bé hamster thấy mình chưa đủ sạch sẽ đó nhe.

* Bé đừng cao lên bằng 2 chân sau , 2 tai dựng đứng động tác này chứng tỏ bé hamster đang chú ý nghe một thứ gì đó và đang rất tò mò – Động tác này chỉ thấy ở những bé khỏe mạnh còn nếu ốm thì rất ít khi bé muốn tìm tòi thêm gì .

* Bé đừng yên bất thần như 1 bức tượng thường là tai dựng đứng lên , động tác này có kia kéo dài hàng phút nghĩa là chuột hamster của bạn phát hiện thấy điều bất thường nhưng đánh giá nó là an toàn , việc đứng yên chỉ là tập trung nghe ngóng với tự tập trung cao độ .

* Lúc đẩy thức ăn ra bé có xu hướng khịt khịt mũi để ngửi , điều này cho thấy thức ăn có thành phần bé thấy lạ lẫm .

Vừa đi vừa đánh hơi với những tiếng hít thở sâu , điều này thường thấy khi bé hams đc chuyển sang lồng mới , thay lót chuồng mới … nói chung là có đồ mới , động tác này cho thấy bé đang khám phá những gì bé cho là mới mẻ

* Cọ sát cơ thể vào vật nào đó – đây chính là hành động đánh dấu lãnh thổ của các bé hamster đó , động tác này thường thấy nhất ở con đực trưởng thành.

* Phát ra âm thanh lách tách khi đang vui chơi , điều này đúng tỏ sự thoải mái vui vẻ.

* Khi ngủ hoặc ngay lúc thức hay phát ra tiếng rít nho nhỏ , điều này chứng tỏ sức khỏe của bé đang không ổn định , thường là bị lạnh , stress , di ứng , cảm … nói chung thường là bệnh do thay đổi thời tiết .

* Rít lên những tiếng khẹt khẹt khi đang đánh nhau hoặc vì động chạm vào khi đang nằm ngủ kèm theo hàng động phản kháng đẩy ra nghĩa là bé đang rất sợ hãi , giật mình . nếu kéo dài dễ gây ra stress.

* Nghiến răng ken két , tạo ra các âm thanh lớn khi bị quấy phá , có hamster lạ lại gần , đây là hành động đe dọa , phản kháng lại những thứ bé không thích và nếu vẫn tiếp tục lại gần hay chọc phá bé có thể lao vào cắn xé .

* Cắn nhẹ và nhanh thường thấy ở những bé hamster khỏe mạnh , tâm lý tốt , không bị stress , bé có hành động đó là đang khám phá những điều mới lạ và hoàn toàn thấy thoải mái .

* Cắn xé ….. biểu hiện chưa đc thuần dưỡng , thấy vật tác động vào giống như kẻ thù và phải tấn công ( phổ biến ở dòng campell)

Đó là 1 loạt những biểu hiện rất hay gặp ở chuột hamster , tùy từng trường hợp ý nghĩa những hành động trên có thay đổi chút ý vì bé là động vật sống chứ k phải máy móc vì vậy các bạn hãy là những người hiểu bé nhất , cung cấp cho bé những thứ bé đang cần .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *