Cách chăm sóc chuột hamster Robo đẻ an toàn nhất

Thêm 1 điều rất lý thú là chuột đực có thể giao phối cả đời nhưng cái chỉ tối đa là 2 năm tuổi và có thai dưới 18 tháng thôi nhé

Chuột hamster robo có thơi gian động dục khoảng 4 ngày và chu kỳ 15- 20 ngày 1 lần . Bé mang bầu khoảng 4 tuần là đẻ và tất nhiên trong điều kiện nuôi nhốt chúng ta không nên để cho bé sinh sản quá nhiều , theo khuyến cáo chỉ nên cho đẻ 3 lứa thôi vì mỗi lần đẻ , chăm sóc baby rất tốn sức , làm hams mẹ xơ xác .

Do chuột hamster robo có kích thước nhỏ và thân hình mũm mĩm nên rất khó để nhận biết 1 bé có baby hay không mà chỉ đến sát ngày bé sẽ nổi lên những đầu ti để chuẩn bị cho con bú .

Hamster robo có thể giao phối từ 5 tuần tuổi nhưng để có thai thì con đực phải đạt 3 tháng tuổi và con cái là 4 tháng tuổi . Độ tuổi lý tưởng để cho các bé có thai là 6 tháng tuổi – lúc này hamster robo mẹ đã đủ khỏe , phát triển trưởng thành và đủ khả năng để chăm sóc BABY

Thêm 1 điều rất lý thú là chuột hamster robo đực có thể giao phối cả đời nhưng hamster robo cái chỉ tối đa là 2 năm tuổi và có thai dưới 18 tháng thôi nhé

– dọn chuồng của hamster mẹ thật sạch sẽ vì 3 tuần tới bạn sẽ không được dọn , trong lúc dọn chuồng cần làm thật nhẹ nhàng , không động tới hamster mẹ vì dễ làm chúng bị stress lắm đó .

– Nên tăng lượng lót chuồng dày hơn vì khi sắp sinh , chuột mẹ sẽ gom lót chuồng thành 1 ổ , đào bới và chui mình xuống lót chuồng .

– Chuột hamster robo mẹ sẽ không cho hamster đực giao phối khi đã có thai và cắn bạn nếu bạn bế bé và làm bé sợ . Nhưng khi đã có baby thường thì hams đực sẽ mang đồ ăn về , bảo vệ hams con khi hams mẹ không ở trong ổ – Nhưng tốt nhất nên tách hams đực ra khỏi chuồng để hamster mẹ tự chăm sóc baby.

– Phải bỏ các thứ đồ chơi ra khỏi lồng vì việc chơi đồ chơi sẽ khiến Hamster robo mẹ sao lãng nuôi con , làm con con bị còi , yếu có thể bị chết con con .

– Chuột con không liên tục mà kéo dài khoảng vài tiếng , trong lúc đẻ hams mẹ hay chạy quang lồng trước khi sinh 1 bé tiếp theo . Sau khi sinh hết các bé , hams mẹ sẽ gom các con về ổ và làm sạch chúng vì vậy bạn đừng lo lắng khi hamster baby vương vãi khắp chuồng nhé

Nói là chăm sóc nhưng thật ra nuôi hamster đẻ rất nhàn vì không cần thay lót chuồng , cát tắm chỉ cần đổ nước , cho bé ăn thôi nhưng vẫn có những lưu ý cần tuân thủ sau :

– Luôn cung cấp đủ nước cho hamster mẹ vì trong thời gian cho con bú lượng nước của hams mẹ bị mất đi qua việc cho con bú .

– Về thành phần thức ăn , cần bổ sung thêm các loại thức ăn dinh dưỡng cho bé và đặc biệt không cho ăn các loại thức ăn mới , bé chưa ăn bao giờ vì có thể do không quen bé sẽ bị tiêu chảy mà việc điều trị cho uống thuốc lúc hamster chăm con thường không khả quan

– Nên cho ăn các loại thức ăn của nhà sản xuất phù hợp với hamster

– Trong 2 tuần đầu không tiếp xúc trực tiếp với hamster vì khi có mùi lạ hamster mẹ hay bỏ con vì sợ nguy hiểm

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *